Những câu đố về thầy cô

Câu hỏi chủ đề 20-11 là yếu hèn tố góp thêm phần làm cho Nhà giáo nước ta thêm phần thú vị, chân thành và ý nghĩa hơn, hiểu rõ sâu xa điều này, llywelyn.net xin tổng hợp phần đa câu hỏi, câu đố vui cho 1 ngày 20-11 giúp chúng ta dễ dàng tạo thành chương trình chào đón ngày 20/11 hấp dẫn và thành công Hãy xem câu đố về thầy cô mới nhất bên dưới

Trong chương trình xin chào ngày bên giáo nước ta 20/11 luôn luôn phải có được những câu hỏi chủ đề 20-11, vậy bọn họ cùng tìm hiểu thêm những câu hỏi, câu đố về thầy cô dưới đây để có được những câu hỏi hay.

Bạn đang xem: Những câu đố về thầy cô

Video chủ đề 20/11

Tổng hợp phần lớn câu đố 20-11

1. Thắc mắc chủ đề 20-11 chắt lọc đáp án

Câu 1: Võ ngôi trường Toản là bên báo tuyệt giáo?

a. Bên báo

b. Công ty giáo

=> Đáp án: b

Câu 2: cô giáo Võ trường Toản có biệt hiệu là gì?

a. Thiên Đức

b. Sùng Đức

c. Đại Đức

=> Đáp án: b

*

Câu đố mẹo ngày 20-11

Câu 3: Câu thơ “thà đui cơ mà giữ đạo nhà/ còn hơn gồm mắt ông phụ vương không thờ” là ở trong phòng giáo nào?

a. Tố Hữu

b. Hồ nước Chí Minh

c. Nguyễn Đình Chiểu

d. Phan Văn Trị

=> Đáp án: c

Câu 4: thường niên cứ mang lại ngày 13 mon 12 chúng ta lại nhớ mang đến thầy giáo nào?

a. Phan Ngọc Hiển

b. Lê Quý Đôn

c. Mai tự khắc Đôn

=> Đáp án: a

Câu 5: Năm 1975 thầy nào là viện trưởng viện kỹ thuật xã hội ngơi nghỉ miền Nam?

a. Hoàng Minh Giám

b. è cổ Hậu Toàn

c. Châu Văn Liêm

d. Ca Văn Thỉnh

=> Đáp án: d

Câu 6: “. . .Chở bao nhiêu đạo thuyền ko khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà. . .”. Nhì câu thơ này của:

a. Nguyễn vớ Thành

b. Nguyễn Đình Chiểu

c. Võ trường Toản

d. Chu Văn An

=> Đáp án: b

Câu 7: Trưởng phòng giáo dục Mỏ Cày hiện thời là:

a. Thầy Nguyễn Hiệp Quốc

b. Thầy Nguyễn Văn Chí

c. Thầy Bùi Văn Đơ

d. Thầy Nguyễn Trung Nghiệp

=> Đáp án: b

Câu 8: Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo nước ta được tổ chức lần đầu tiên ở vn vào năm nào?

=> Đáp án: a

Câu 9: trước khi ra đi tìm kiếm đường cứu vớt nước bác Hồ đang dạy học ở đâu?

a. Hà Nội

b. Huế

c. Phan Thiết

d. Sử dụng Gòn

=> Đáp án: c

Câu 10: bộ trưởng liên nghành bộ giáo dục và đào tạo và đào tạo nước ta hiện nay là ai?

a. Nguyễn Minh Hiển

b. è cổ Hồng Quân

c. Phạm Minh Hạc

d. Nguyễn Thiện Nhân

=> Đáp án: d

Câu 11: Hội đồng hóa trưởng ký quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm làm kỉ niệm ngày đơn vị giáo việt nam ngày tháng năm nào?

=> Đáp án: d

Câu 12: Họ với tên thầy hiệu trưởng hiện thời của trường trung học cơ sở Đồng Khởi là:

a. Lê Văn Định

b. Nguyễn Văn Định

c. Lê Văn Bình

d. Nguyễn Văn Bình

=> Đáp án: a

Câu 13: cô giáo Nguyễn vớ Thành có thời gian mở trường dạy học và làm cho nghề bốc dung dịch nay thuộc xã:

a. Định Thủy – Mỏ cày

b. Tân Thành Bình – Mỏ Cày

c. Minh Đức – Mỏ Cày

d. Tân Phú Tây – Mỏ Cày

=> Đáp án: c

Câu 14: Năm học tập 2006-2007 trường trung học cơ sở Đồng Khởi có bao nhiêu lớp, BCH Liên Đội bao gồm bao nhiêu thành viên?

a. 18 lớp BCH gồm 9 thành viên

b. 18 lớp BCH bao gồm 7 thành viên

c. 19 lớp BCH gồm 7 thành viên

=> Đáp án: a

Câu 15: Nguyễn Đình Chiểu hiện ra và mập lên ở đâu?

a. Huế

b. Gia Định

c. Bến Tre

d. Buộc phải Thơ

=> Đáp án: c

Câu 16: công ty đề hoạt động vui chơi của tháng 11/2006 là:

a. Mừng ngày nhà giáo Việt Nam

b. Mừng 25 năm ngày đơn vị giáo Việt Nam

c. Mừng ngày hội bự thầy cô

d. Mùng 25 năm ngày hội béo thầy cô

=> Đáp án: c

Câu 17: Trường trung học cơ sở Đồng Khởi hiện thời có từng nào hiệu trưởng, từng nào hiệu phó?

a. 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phó

b. 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

c. 1 hiệu trưởng, 3 hiệu phó

d. 2 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

=> Đáp án: a

Câu 18: phần thưởng Kim Đồng giành cho ai?

a. Chỉ huy Đội giỏi

b. Học viên Giỏi

c. Đội Viên giỏi

d. Cả 3 phần đa đúng

=> Đáp án: a

2. Câu đố về thầy cô anh em mái trường

Câu 1: công ty giáo nào là nhân vật có tác động lớn ở cố gắng kỷ 16 cùng nổi danh về tài tiên tri?

A. Thân Nhân Trung

B. Phan Bội Châu

C. Lê Quý Đôn

D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 2: đầy đủ câu thơ “Thất trảm yêu thương ma phải rợn lòng/ Trời đất soi phổ biến vầng hào khí/ việt nam còn mãi nếp cao phong” nói nhà giáo nào?

A. Chu Văn An

B. Phạm Sư Mạnh

C. Trương Hán Siêu

D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: A. Chu Văn An

Câu 3: Khi nói đến nhà giáo Lê Quý Đôn, tín đồ đương thời hay nói: “Thiên hạ vô tri vấn … Đôn”. Từ không đủ là gì?

A. Trạng

B. Thần

C. Giáo

D. Bảng

=> Đáp án: D. Bảng

Câu 4: đơn vị giáo Nguyễn Thiếp thường gắn thêm với tên tuổi nào?

A. Tuyết Giang Phu tử

B. La đánh phu tử

C. Hạnh Am phu tử

D. Lạp Phong phu tử

=> Đáp án: B. La đánh phu tử

Câu 5: trước lúc ra đi kiếm đường cứu vớt nước, bác Hồ từng dạy dỗ ở trường nào?

A. Ngôi trường Dục Thanh

B. Ngôi trường Quốc học Huế

C. Ngôi trường Đồng Khánh

D. Ngôi trường Bưởi

=> Đáp án: trường Quốc học Huế

Câu 6: Mái gì bịt nắng đậy mưa, Mái gì khua nước đẩy đưa nhỏ thuyền, Mái gì lúc trẻ thì đen, Mái gì khuyên bảo chúng em buộc phải người, Mái gì đã có lâu đời, Là địa điểm họp mặt vui chơi hội hè – Là phần lớn mái gì?

=> Đáp án: căn nhà – mái chèo – làn tóc – mái ngôi trường – mái đình

Câu 7: Tiên học lễ, hậu học tập văn, Mái gì dạy dỗ chúng em nên người – Là gì?

=> Đáp án: Mái trường

3. Câu đố về ngày 20-11 gồm đáp án, câu đố về tôn sư trọng đạo

Câu 1: Nhà giáo nào là viện trưởng trước tiên của Viện Văn học Việt Nam?

A. GS Đặng thai Mai

B. GS è Văn Giàu

C. GS Hoàng Trinh

D. GS Phong Lê

=> Đáp án: A. GS Đặng bầu Mai

Câu 2: Nhà giáo Phan Bội Châu gắn với trào lưu cách mạng nào?

A. Đông khiếp nghĩa thục

B. Đông Du

C. Cần Vương

D. Duy Tân

=> Đáp án: B. Đông Du

Câu 3: Đại tướng Võ Nguyên gần kề từng là thầy giáo dạy môn gì?

A. Toán

B. Lịch sử

C. Ngữ văn

D. Hóa học

=> Đáp án: B. Lịch sử

Câu 4: Câu thơ “Thà đui mà lại giữ đạo nhà/ Còn hơn tất cả mắt ông cha không thờ” là trong phòng giáo nào?

A. Cao Bá Quát

B. Nguyễn Văn Siêu

C. Nguyễn Đình Chiểu

D. Phan Bội Châu

=> Đáp án: C. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 5: Câu “lúc sống, dạy dỗ được người, không nhỏ mà như có/ khi mất nổi danh còn để, thân rã danh vẫn còn” nói tới nhà giáo nào? *

A. Nguyễn Huy Oánh

B. Võ trường Toản

C. Nguyễn Hy Quang

D. Nguyễn Trù

=> Đáp án: B. Võ ngôi trường Toản

4. Những câu đố tuyệt về học tập tập, câu hỏi về thầy cô

1. Là gì?

Đen như ác

Bạc như lông

Nhọn như chông

Kêu như quốc

=> Đáp án: Mực, Giấy, Bút, học Trò học Bài

2. Là gì?

Cái bản thân đo đỏ

Cái mở nâu nâu

Xuống vệ sinh ao sâu

Lên cày ruộng cạn?

=> Đáp án: dòng Bút

3. Là gì?

Em dưng mình chan nước đầy vơi

Người thay black đổi trắng

Em cũng ngán đến đời phần đa trắng cùng với đen.

=> Đáp án: Mực Viết

4. Là gì?

Đồn rằng chữ ở trong làu làu

Thư, kinh, sử, truyện – một câu cũng lần

Chủ đơn vị mà bí quyết bước chân

Ai hỏi văn chương, chữ nghĩa thì thày mần nặng nề thinh.

=> Đáp án: Tủ Sách

5. Là gì?

Có mặt cơ mà chẳng gồm đầu

Bốn chân bao gồm đủ không cầu gồm tay

Học trò kẻ dở, bạn hay

Ai ai cũng phải mỗi ngày nhớ em.

Xem thêm: Tuyển Chọn 100+ Hình Ảnh Đẹp Buồn Về Tình Yêu Buồn Đẹp Nhất Sau Khi Chia Tay

=> Đáp án: cái bàn Học

6. Là gì?

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống?

=> Đáp án: bút Chì

5. Câu hỏi chủ đề 20-11 khác những câu hỏi về thầy cô

Câu 1:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi nuốm lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta cho trường?

=> Đáp án: Cây Phượng

Câu 2:

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời

Phá quân phái mạnh Hán tơi bời

Gươm thần hòa bình giữa trời vang lên?

=> Đáp án: Ngô Quyền

Câu 3:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mang ngoài

Lòng em thì bao gồm đất trời

Có câu nhân nghĩa, tất cả lời hiếu trung

Đến khi quân tử tất cả dùng

Thì em đã ngỏ tấm lòng đến xem.

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 4:

Đố ai qua Nhật, lịch sự Tàu

Soạn thành máu lệ lưu cầu tàn thư

Hô hào đi lại Đông Du

Kết đoàn với sĩ phu khắp miền?

=> Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 5:

Cày bên trên đồng ruộng white phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

=> Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 6:

Đố ai gian cực nhọc chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bè lũ Vương Thông?

=> Đáp án: Lê Lợi

Câu 7:

Nơi nào chưng sống một thời

Làm thầy giáo dạy dỗ trẻ vui học tập hành?

=> Đáp án: ngôi trường Dục Thanh – Phan Thiết

Câu 8:

Nơi nào nắng biển khơi trong lành

Bác dạy lũ trẻ học tập tiến nhanh?

=> Đáp án: TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Câu 9:

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô khiếp đảm rụng tránh thoát thân?

=> Đáp án: nhì Bà Trưng

Câu 10:

Anh mặt đen, anh domain authority trắng

Anh bản thân mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà lại rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng lúc nào rời?

=> Đáp án: Bảng cùng phấn, giấy cùng bút

Câu 11:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học tập sinh

Thích cọ đầu vào bảng

=> Đáp án: Viên Phấn

Câu 12:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức xứng đáng yêu

Muốn biết lâu năm ngắn phần đông điều tất cả em?

=> Đáp án: cái thước kẻ

Câu 13:

Nơi làm sao thành quách dọc ngang

Theo cha, bác bỏ vượt khó khăn học hành?

=> Đáp án: TP. Huế

Câu 14:

Làng Nguyệt Ức, tất cả một người

Khai Xuyên thương hiệu chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang có tác dụng tri huyện quăng quật quan

Lục niên ẩn tích dạy lũ học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai hiểu rằng tiên sinh tên gì?

=> Đáp án: Nguyễn Thiếp

Bên cạnh xem tư vấn những thắc mắc chủ đề 20-11 để gia công báo tường đôi mươi 11 thì chúng ta có thể dùng để tổ chức chương trình chào mừng ngày công ty giáo Việt Nam để sở hữu một ngày 20-11 ý nghĩa, tràn ngập tiếng cười.

Vào ngày bên giáo Việt Nam không thể không có được những món quà, lời chúc về ngày 20/11 dành tặng kèm cho những thầy cô giáo, các chúng ta cũng có thể lựa chọn các món quà 20 10 như bó hoa tươi thắm, mẫu đồng hồ, chiếc cây bút … hoặc hoàn toàn có thể tự tay cắm hoa ngày 20 11 nhằm gửi mang đến thầy cô.

Tham khảo cụ thể lời dẫn văn nghệ 20/11 tổ chức triển khai ngày đơn vị giáo việt nam thật ý nghĩa cho thầy cô.